VỆ SINH MÁY RỬA BÁT NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi admin - 31/01/2019

Vệ sinh máy rửa bát đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm và đảm bảo vệ sinh cho gia đình: 


1. Làm sạch cánh tay phun nước: ngâm cánh tay phun của máy rửa bát Nhật vào hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch, sau đó nhẹ nhàng dùng bàn chải cọ rửa.

Sau khi hoàn tất các công đoạn vệ sinh hãy nhớ gắn tất cả thiết bị về vị trí cũ. Kết quả là các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ, nước sẽ chảy đều và thoát nước đúng cách


2. Vệ sinh lòng máy: pha một hỗn hợp gồm nước và bột rửa dành cho máy rửa bát sau đó nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp đã được pha và lau đều các cạnh và viền cửa, đặc biệt chà kỹ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều ví dụ các góc máy. Có thể dùng bàn chải mềm nhúng nước xà phòng ấm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Chú ý kiểm tra lại để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính bên trong máy làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy rửa bát hoặc làm trầy chén bát.


3. Khử mùi máy: Giấm trắng hoặc baking soda có tác dụng tuyệt vời để khử mọi mùi hôi mà thức ăn gây ra cho máy rửa bát. Đổ 2 – 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa bát, cho chạy máy ở chế độ nóng nhất. Những vết bẩn bám trong ngóc ngách, những bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn, mùi ẩm mốc bay mất và máy rửa bát được sát trùng hiệu quả